Xem chọn ngày chôn cất cho người mất

Xem ngày giờ chôn cất người chết là một việc nên làm, bởi điều này có ý nghĩa rất lớn về mặt tâm linh. Sinh ra và mất đi chính là quy luật sinh tồn của đời người. Chúng ta không ai có thể chọn được ngày giờ sinh hay giờ chết của mình. Thế nhưng việc xem ngày giờ chết là tốt hay xấu để chọn ngày giờ chôn cất hay an táng người mất là có thể làm được. Để hiểu rõ hơn, vui lòng tham khảo bài viết dưới đây.

Hướng dẫn xem ngày tốt chôn cất an táng theo tuổi

Chọn tháng, năm muốn xem ngày tốt chôn cất (Dương lịch)

Tháng

Năm

Ý nghĩa khi xem ngày giờ chôn cất người chết

Dựa theo ngày giờ chết sẽ nói lên được cuộc sống của người chết ở dưới cõi âm. Do đó xem ngày giờ và tuổi của người chết để chọn ra ngày chôn cất, an táng là điều vô cùng quan trọng. Nhằm kịp thời tìm cách hóa giải khi người chết phạm vào giờ xấu, đồng thời tránh đi hiện tượng trùng tangGiúp linh hồn của người chết sẽ được siêu thoát và sớm được đầu thai, không quẩn quanh chốn trần thế. Không quấy quá và mang lại bình an cho những người còn sống trong họ hàng.

Cách xem và chọn ngày giờ chôn cất

Tiện ích chọn ngày giờ chôn cất người chết dựa trên kinh nghiệm dân gian và những tính toán chính xác. Sẽ cung cấp các thông tin về ngày giờ tốt khâm liệm chôn cất, ngày xả tang. Để lễ tang được diễn ra chu đáo nhất.

Xem ngày chết của người thân tốt hay xấu, tiến hành chọn ngày chôn cất, an táng
Xem ngày chết của người thân tốt hay xấu, tiến hành chọn ngày chôn cất, an táng

Ngày giờ khâm liệm và an táng người chết

Ngoài ngày giờ chôn cất thì xem ngày giờ khâm liệm cũng không kém phần quan trọng. Khi xem ngày giờ khâm liệm, kỵ vào ngày giờ xấu như ngày Trùng tang, Nguyệt Kỵ, Thọ tử, Hắc Đạo,… Đảm bảo cho việc khâm liệm chôn cất được diễn ra suôn sẻ thuận lợi. Ngoài ra khi tiến hành hạ huyệt thì ai có tuổi xung khắc ngày đó không nên cùng tiến hành. Nếu không sẽ gặp tai họa khó lường. Nếu những việc này không được xem xét kỹ lưỡng ngày giờ thực hiện. Sẽ gây ra những hệ lụy khó lường đối với gia đình và cả dòng họ. Người đã mất thì không siêu thoát được, linh hồn vẫn quẩn quanh chốn trần thế.

Ngày xả tang

Các ngày xấu Sát Chủ, Trùng Tang, Thọ Tử, v.v cần được loại ra khi chọn ngày tốt xả tang. Vì đây chính là thời gian mà những người thân trong gia đình hoàn tất bổn phận để tang. Tiễn đưa vong linh người đã khuất sang thế giới bên kia được chu toàn nhất. Xem ngày giờ chôn cất sẽ giúp người thân chọn được ngày tốt xả tang cho người mất dựa vào tháng năm cần xem.

Nghĩa tử là nghĩa tận, để bày tỏ lòng tiếc thương đối với người quá cố về nơi an nghỉ cuối cùng. Những người còn sống cần có những bước chuẩn bị, xem ngày người chết mất. Và chọn ra ngày tiến hành chôn cất, an táng để người đã mất về bên kia được yên nghỉ. Cùng với lòng thành tâm vô hạn kính viếng.