Xem ngày cưới hỏi theo tuổi cô dâu và chú rể

Xem ngày cưới theo tuổi vợ chồng là một lễ nghi truyền thống từ xưa tới nay. Trước khi quyết định tổ chức hôn lễ để đôi bên trở thành vợ chồng, người thân thường phải coi ngày cưới hỏi. Vì ngày cưới chính là một ngày đại sự, là mốc son đánh dấu hạnh phúc lâu bền trong tương lai của các cặp đôi. Do đó, cần thiết phải xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ hay chồng. Để buổi lễ thành hôn được diễn ra trọn vẹn và thiêng liêng nhất.

Hướng dẫn xem ngày cưới hỏi theo tuổi cô dâu chú rể

Chọn tháng, năm muốn xem ngày cưới hỏi nạp tài (Dương lịch)

Tháng

Năm

Xem ngày cưới hỏi, kết hôn để làm gì?

Ngày cưới là một ngày lễ vô cùng trọng đại và thiêng liêng đối với mỗi đôi uyên ương. Là bước ngoặt lớn trong cuộc sống hôn nhân của mỗi người. Tạo nên một mối quan hệ mới và được tất cả mọi người thừa nhận và chúc phúc. Xem ngày tổ chức cưới hôn gồm có: ngày chạm ngõ, lễ ăn hỏi, lễ xin dâu, lễ đón rước dâu, đãi tiệc và lễ lại mặt.

Coi ngày cưới hỏi, kết hôn đẹp nhất hợp tuổi vợ chồng
Coi ngày cưới hỏi, kết hôn đẹp nhất hợp tuổi vợ chồng

Nghi thức xem và chọn ngày tốt cưới hỏi đã được ông cha ta truyền lại từ bao đời nay. Do vậy mà chúng ta cũng cần giữ gìn, phát huy nét truyền thống đẹp và nhiều ý nghĩa này. Xem ngày tốt xấu theo tuổi giúp chọn được ngày đẹp. Và loại bỏ các ngày xấu hắc đạo, khắc tuổi vợ chồng phải kiêng kỵ. Là nền tảng ban đầu giúp cuộc sống tình cảm vợ chồng, con cái cho đến vấn đề công việc, sự nghiệp, tài chính,… sau này được bền vững, hạnh phúc trọn đời.

Xem ngày kết hôn cho biết những thông tin gì?

Cần dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như xem ngày giờ hoàng đạo, ngày bất tương, tuổi vợ chồng để chọn ra ngày đẹp kết hôn. Cách xem ngày tháng năm cưới hỏi và tuổi vợ chồng phải là ngày âm lịch, thì kết quả mới chính xác được.

Tháng tốt để tổ chức cưới hỏi

Theo quan niệm dân gian, việc xây nhà, tổ ấm thì coi tuổi chồng. Còn tổ chức cưới hỏi thường lấy tuổi vợ để chọn ra ngày tháng tổ chức đám cưới. Cần lưu ý nếu người con gái gặp phải tuổi Kim Lâu thì năm đó không thể tổ chức đám cưới, mà nên chọn năm khác. Sau khi xác định được năm cưới, tiện ích sẽ giúp bạn chọn lựa được tháng tốt trong năm nên làm đám cưới. Gồm tháng đại lợi và tháng tiểu lợi được tính theo tuổi người con gái. Khi cưới vào 2 tháng này thì lương duyên bền vững, cuộc sống tình cảm vợ chồng sau này luôn được hạnh phúc trọn vẹn.

Xem ngày hoàng đạo

Ngày hoàng đạo là ngày cát tinh, có sao tốt chiếu mệnh. Là ngày phù hợp nhất để tiến hành mọi công việc quan trọng, đại sự. Tuy nhiên không phải cứ ngày hoàng đạo là phù hợp để làm các việc đại sự, quan trọng. Do đó khi coi ngày cưới, khi đã xác định các ngày hoàng đạo cần xem các hạn trong năm của cả 2 vợ chồng nữa mới chọn được. Hơn nữa công cụ còn cho biết giờ tốt, các giờ xấu đặc biệt cần phải tránh. Nhằm không phạm vào các ngày giờ kỵ, hắc đạo. Tránh những điều không lành có thể xảy ra.

Xem ngày bất tương

Ngày bất tương chính là thời điểm nên duyên tốt nhất, là ngày đại hỷ cho việc thành gia lập thất. Chính vì vậy, nên lựa chọn ngày này để tiến hành những công việc quan trọng nhất. Sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn, cuộc sống hôn nhân cũng trở nên bằng phẳng, viên mãn. Tạo nên động lực và cố gắng hơn trong mỗi người để mối quan hệ hôn nhân sau này được tốt đẹp hơn.

Như vậy để tiến tới hôn nhân chính là mối nhân duyên của 2 bạn. Duyên là có,  nhưng có phận hay không thì còn do ở 2 bạn. Cuộc sống sẽ trở nên dễ đi và hạnh phúc hơn nếu cả 2 biết cố gắng. Vì vậy mà có thể thấy xem ngày cưới hỏi là một tiện ích online, nhưng lại mang đến kết quả rất chính xác. Giúp quý bạn lựa chọn được ngày lành tháng tốt để tổ chức đám cưới dễ dàng nhất. Ngoài ra, có thể tham khảo tiện ích xem tuổi vợ chồng kết hôn có hợp nhau không? Hi vọng chọn được người bạn đời phù hợp và nên duyên tốt nhất.