Xem lịch vạn niên, lịch vạn sự năm 2022

Lịch vạn niên, lịch vạn sự  cho đến nay vẫn là cuốn lịch thông dụng nhất. Được sử dụng để tra cứu lịch âm dương, biết được hôm nay là ngày mấy âm, đổi ngày âm sang ngày dương dễ dàng nhất. Công cụ sẽ cho chúng ta các thông tin về ngày âm lịch, dương lịch hôm nay bao nhiêu. Hôm nay thứ mấy, là ngày gì,… Để sắp xếp các kế hoạch sao cho phù hợp và mang lại hiệu quả nhất.

Hãy chọn năm bạn muốn xem lịch để tra cứu

Chọn năm muốn xem lịch âm, lịch vạn niên

Sự hình thành lịch vạn niên

Lịch vạn niên, lịch vạn sự được bắt nguồn từ Trung Hoa. Là loại lịch dùng cho nhiều năm và theo chu kỳ, 60 năm sẽ lặp lại một lần. Được soạn dựa trên thuyết âm dương, ngũ hành. Cùng các tính toán của các nhà khoa học cổ đại phương Đông.

Vào năm 1945, khi mới đưa sang Việt Nam gọi là cuốn Vạn bảo toàn thư, Đổng công tuyển trạch nhật. Đều là lịch vạn niên nhưng có thêm bớt các thông tin làm khác nhau đi một ít. Những cuốn lịch được bắt đầu lưu hành từ thời nhà Nguyễn cho đến tận bây giờ. Tra cứu dễ dàng, dùng cho việc tra lịch âm dương, xem ngày tốt xấu hôm nay để bắt đầu các hoạt động như làm việc, nghỉ ngơi.

Xem lịch vạn niên cho biết những gì?

Sau khi lịch vạn niên được biên soạn một cách đầy đủ, chia theo các năm cụ thể thì mới gọi là lịch vạn sự. Từ những mục đích đơn giản như đổi ngày âm sang ngày dương, xem lịch vạn sự để biết ngày âm ngày dương. Thì tiện ích của chúng tôi trở nên có giá trị hơn cả. Với những thao tác đơn giản và nhanh chóng, bạn sẽ biết chính xác những thông tin cần tra.

Xem lịch vạn niên hôm nay nhanh chóng và dễ dàng nhất
Xem lịch vạn niên hôm nay nhanh chóng và dễ dàng nhất

Ngày giờ hoàng đạo, hắc đạo

Lịch dương được tính theo chy kỳ mặt trời. Còn lịch âm được người xưa tính dựa theo chu kỳ của mặt trăng. Căn cứ theo các yếu tố về ngũ hành tương hợp, xung khắc. Công cụ sẽ cung cấp các ngày giờ hoàng đạo, các tuổi kỵ cần tránh và các sao xấu. Từ đó lựa chọn xem ngày tốt để nhập trạch, làm lễ cưới hỏi, xây nhà… một cách yên tâm nhất.

Hướng xuất hành

Khi xem lịch vạn niên, sẽ xác định được ngày âm và ngày dương của hôm nay. Gồm những công việc nên làm và cần tránh để những điều không may có thể xảy ra. Đặc biệt, công cụ còn cho biết hướng xuất hành tốt nhất trong ngày đó. Nếu xuất hành theo hướng tốt, hợp tuổi sẽ. Ngược lại xuất hành hướng xấu sẽ gặp nhiều điều xui xẻo, khiến mọi việc khó thành.

Như vậy, những cuốn lịch vạn niên, vạn sự đến hôm nay vẫn mang một nét truyền thống hơn bao giờ hết. Việc duy trì và xác định trước ngày hôm nay tốt hay xấu theo thói quen. Sẽ luôn mang lại cho bạn những cơ hội lớn, những kết quả tốt đẹp và hơn cả sự hy vọng. Bên cạnh đó, để thuận tiện hơn có thể tham khảo và tra cứu các ngày qua chuyển đổi lịch âm dương.