Xem ngày tam nương trong tháng

Ngày Tam nương là ngày gì? Chắc hẳn bạn đã được nghe tới khi xem phong thủy. Để làm rõ cụ thể hơn ngày Tam nương là ngày nào, có xấu không? Hoặc nếu bạn đang có dự định cưới vào năm nay, thì ngày này có cưới được không? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để làm rõ hơn vấn đề này.

Hướng dẫn xem ngày tam nương từng tháng trong năm

Chọn tháng năm xem ngày tam nương (Dương lịch)

Tháng

Năm

Nguồn gốc Tam nương?

Tam nương được hiểu là có 3 người đàn bà tên là Đát kỉ, Muội Hỉ và Bao Tự. Lần lượt là những mỹ nhân tuyệt sắc. Ba người họ được đưa vào nội cung của 3 ông vua, làm sụp đổ ba triều Hạ, Thương, Tây Chu. Với nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành, họ được coi là “hồng nhan họa thủy”. Làm cho các Vua suốt ngày đắm chìm trong vui chơi, trụy lạc. Lo sa đà vào hưởng thụ, ngày càng lơ là chính sự, không quan tâm đến đời sống của bách tính muôn dân.

Gây ra nhiều kết cục tang thương cho thiên hạ. Kể từ khi đó trở đi, ngày Tam nương sát chính là ngày sinh ngày mất của 3 bà. Để mọi việc có cái kết có hậu nhất, mọi người luôn quan niệm đó là ngày đại kỵ trong tháng, không nên thực hiện những công việc đại sự.

Xem ngày Tam nương cho biết gì?

Khi xem ngày Tam nương, bạn sẽ biết được danh sách các ngày Tam nương trong tháng cần tránh. Để có sự chuẩn bị cho mọi việc được chu toàn nhất. Nên tổ chức cưới hỏi vào các ngày đẹp, hoàng đạo, ngày Bất tương,… Ngoài ra những ngày xấu như Nguyệt kỵ, Sát chủ cũng nên tránh. Bởi nếu tiến hành vào ngày xấu này sẽ đem lại kết quả không mong muốn, gặp trục trặc và khó khăn.

Sự thật ít ai ngờ về ngày Tam nương trong tháng, là ngày bách kỵ của muôn dân
Sự thật ít ai ngờ về ngày Tam nương trong tháng, là ngày bách kỵ của muôn dân

Ngày Tam nương nên tránh

Dựa trên ý nghĩa về ngày Tam nương, thì mọi người đều hiểu đó là một ngày xấu, bách kỵ. Hạn chế tối đa làm những công việc quan trọng trong ngày này. Đặc biệt ngày Tam nương sát mà bạn cần tránh để không nhận kết quả khó lường về sau.

Ngày Tam nương không nên làm những việc gì?

Vào ngày Tam nương cần tránh không gây ra mâu thuẫn, tranh chấp, không nên làm những việc có tính chất quan trọng. Vào ngày mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng. Được lưu truyền là ngày 3 người phụ nữ được đưa vào nội cung. Xem như là các ngày Tam nương trong tháng. Vì vậy để mọi việc được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, đặc biệt là cưới hỏi cần phải cẩn trọng, lưu ý. Cần xem xét ngày đó có phạm phải các ngày đại kỵ nào nữa không mới nên chọn. Bởi nếu thực hiện các việc vào ngày này sẽ gặp nhiều sóng gió, tai họa có thể ập đến bất kể lúc nào.

Như vậy những gì mà bạn muốn biết về ngày Tam nương là ngày gì, công cụ đã cung cấp đầy đủ thông tin tới bạn. Qua đây, hi vọng bạn có thể lựa chọn được ngày phù hợp. Tránh ngày kỵ để tiến hành các công việc quan trọng cuộc đời. Nhằm mang lại sự may mắn thuận lợi cho mọi việc.