Xem năm hạn tam tai dựa theo tuổi của gia chủ

Tuổi Tam tai là một năm hạn lớn đối với những ai đang gặp phải. Gia chủ cần biết hạn Tam tai là gì và tuổi mình có đang phạm phải hạn tam tai hay không? Cách tính năm và cách bài cúng giải hạn Tam tai. Với mục đích giảm bớt đi vận hạn, những điều xui xẻo có thể xảy ra. Giúp bạn có những kế hoạch chuẩn bị mọi việc được logic và hợp lí nhất.

Hướng dẫn xem hạn tam tai cho gia chủ theo tuổi

Chọn năm sinh của gia chủ (Âm lịch)

Chọn năm xem hạn tam taiThế nào là hạn tam tai?

Hạn tam tai là hạn xảy ra trong 3 năm liên tiếp và 12 năm sẽ xảy ra một lần. Được hiểu là 3 tai họa: Thủy tai, Hỏa tai, Phong tai. Tùy theo vận hạn nặng nhẹ mà sẽ xảy ra các biến cố lớn trong cuộc đời. Co thể công việc sẽ lụi bại, tan gia bại sản, gia đình lục đục, ốm đau bệnh tật. Xui xẻo sẽ đến liên tục, nặng còn đe dọa tới cả tính mạng gia chủ. Đặc biệt hạn nặng nhất sẽ trúng vào vào năm giữa trong 3 năm Tam tai liên tiếp.

Hạn Tam tai là gì và cách tính hạn Tam tai?
Hạn Tam tai là gì và cách tính hạn Tam tai?

Chính vì vậy, để tránh và hạn chế hết mức có thể những điều không may có thể xảy ra. Vào những năm đầu, gia chủ không nên làm các việc trọng đại, hỷ sự. Đến năm giữa thì không nên dừng lại đột ngột những công việc đang tiến hành dang dở. Vì sau này dễ xảy ra bất trắc, khốn đốn.Đồng thời tránh không nên kết thúc những việc quan trọng đang tiến hành? Với mong muốn phần nào giảm bớt đi những hạn nặng phải gánh chịu. Nhanh chóng tìm cách để hóa giải cải thiện số mệnh của mình.

Cách tính hạn năm tam tai

Hạn tam tai là hạn xấu mà mọi người nên xem xét, cẩn trọng trước khi có những sự lựa chọn mang tính quyết định số mệnh một người. Những con giáp Tam hợp sẽ gộp chung vào một hạn tam tai. Cụ thể các hạn Tam tai của 12 con giáp như sau:

Tuổi Hạn Tam tai vào các năm
Thân, Tý, Thìn Dần, Mão, Thìn
Dần, Ngọ, Tuất Thân, Dậu, Tuất
Mão, Hợi, Mùi Tỵ, Ngọ, Mùi
Tỵ, Dậu, Sửu Hợi, Tý, Sửu

Giải hạn khi gặp Tam tai

Vào các năm tuổi, sao hạn mọi người đều nên đặc biệt cẩn trọng, lưu ý trước sau, đi lại cẩn thận. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể chủ động tìm cách hóa giải vận hạn hay Tam tai để tích đức, cải thiện số mệnh mình.

Làm các việc thiện

Trong kinh Phật, bất cứ việc gì bạn làm đều được chứng giám, nếu tốt là tích đức, còn những việc xấu sẽ gieo nhân nào gặp quả nấy. Khi bạn chăm làm việc thiện, tích đức thì cuộc đời bạn sẽ được phù hộ, sống vui vẻ, an tâm, được người người yêu mến. Bên cạnh đó, bạn phải thật thành tâm nơi cửa Chùa, cửa Đền để được bề trên phù hộ, độ trì tai qua nạn khỏi. Hay một việc làm ý nghĩa khác đó là phóng sinh vào các ngày rằm, mùng 1, v.v. Có như vậy, tâm mới luôn an, chuyện giữ có thể hóa lành.

Cúng giải hạn tam tai

Ngoài ra vào đầu năm mới, việc bạn cần làm là thành tâm chuẩn bị lễ vật. Dù đơn giản nhất cũng được, bạn sẽ làm mọi việc trở nên vuông tròn. Thực hiện lễ cúng Tam tai vào đúng các ngày, các giờ mà các vị thần hiển linh, dễ dàng phù trợ cho bạn.

Đeo vật phẩm phong thủy hộ mệnh

Tùy vào bản mệnh của mỗi người, sẽ có màu sắc hay vật phẩm phù hợp. Không chỉ tăng thêm tính thẩm mỹ mà còn hỗ trợ hóa giải vận hạn của bạn. Có thể là các vòng tay, vòng cổ,… Với ba người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu nên đeo các loại bản mệnh Phật: Phổ Hiền Bồ tát, Phật A di đà, Phật Hư Không Tạng Bồ tát. Để được độ mạng, hóa giải hung khí. Nhằm tăng thêm vận khí, góp phần đem lại nhiều may mắn, xua đuổi những điều xui xẻo.

Thông qua những chia sẻ, những kinh nghiệm có được trong bài viết này. Chúng tôi hi vọng quý bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về hạn Tam tai, một trong những vận hạn lớn nhất trong đời. Dù là hạn lớn như thế nào, nếu bạn thành tâm hướng Phật, không làm điều xấu. Thì tâm sẽ luôn an, mọi việc nhờ đó mà sẽ vui vẻ, yên ổn.