Xem ngày tốt đặt, sửa bếp theo tuổi

Chọn ngày đặt bếp là một việc làm mang nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh. Điều này sẽ giúp bạn chọn được ngày tốt đặt bếp, dời bếp và hướng đặt bếp theo tuổi của mình. Nhằm mang lại mọi sự ấm no và hạnh phúc cho cả gia đình.

Hướng dẫn xem ngày đặt bếp làm bếp theo tuổi

Chọn tháng, năm muốn xem ngày đặt bếp, sửa bếp(Dương lịch)

Tháng

Năm

Xem ngày đặt bếp có ý nghĩa gì?

Căn bếp chính là nơi giữ lửa hạnh phúc của mọi nhà, là không gian ấm cúng giúp mọi thành viên trong gia đình gắn kết lại với nhau hơn. Nếu bạn xem ngày làm bếp, đặt bếp, sửa bếp, nhóm bếp hợp theo tuổi trước khi thực hiện quá trình tu sửa, cải tạo. Sẽ giúp gia chủ và các thành viên có thêm tài lộc, sức khỏe, vận may.

Xem ngày sửa bếp, làm bếp theo tuổi gia chủ
Xem ngày sửa bếp, làm bếp theo tuổi gia chủ

Cũng như quá trình tu sửa căn bếp được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và an toàn nhất. Ngoài ra công cụ xem ngày tốt đặt bếp còn tiết lộ cho bạn danh sách những ngày xấu cần tránh, nhằm hạn chế những điều không may sẽ xảy ra.

Các yếu tố cần quan tâm khi xem ngày tốt đặt bếp

Để lựa chọn được ngày làm bếp, đặt bếp cần xem xét dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Để hiểu rõ hơn, tham khảo nội dung sau đây:

Chọn hướng đặt bếp theo tuổi

Hướng đặt bếp thường dựa theo hướng của ngôi nhà, sao cho hài hòa nhất cả về không gian lẫn phong thủy. Cần tránh các hướng xấu như: Tuyệt mệnh, Lục sát, Ngũ quỷ và Họa hại. Nếu vô tình chọn phải những hướng không tốt thì sẽ gây lục đục, xáo trộn trong gia đình và công việc. Thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe những người thân trong gia đình. Do đó, chọn ngày tốt đặt bếp sẽ giúp ngôi nhà luôn đón được nhiều vận may, tạo nên không gian hòa hợp giữa ngôi nhà và căn bếp.

Ngày đặt bếp không khắc tuổi

Những việc làm quan trọng đều được khuyên nên tiến hành vào ngày hoàng đạo. Tuy nhiên ngày hoàng đạo đó cần hợp tuổi gia chủ cũng như không phải là ngày hạn. Bên cạnh đó, năm mà tiến hành làm bếp tránh phạm vào 3 yếu tố Hoàng Ốc, Kim Lâu và Tam Tai (tạm chấp nhận được). Vì những năm này không phù hợp cho những dự định mang tính chất quan trọng và đại sự. Đặc biệt là công việc xem ngày tu tạo sửa chữa nhà cửa và căn bếp trong ngôi nhà của bạn.

Cúng dời bếp

Mỗi căn bếp đều có vị thần cai quản là ông Công, ông Táo. Chính vì thế, ngoài việc thành tâm cũng cần phải làm lễ cúng sau và trong khi làm bếp. Đây chính là nghi thức xin phép và báo cáo với thần bếp về sự sửa chữa của gia chủ. Với hi vọng cầu an, tài lộc, thuận lợi, hanh thông trong mọi việc.

Như vậy, các đọc giả đã phần nào hiểu hơn về những việc làm quan trọng trước khi thực hiện tu sửa, cải tạo căn bếp. Tạo không gian mới hòa hợp về không gian với ngôi nhà. Hi vọng gia chủ có thể xem ngày tốt xấu và chọn được ngày tốt đặt bếp, sửa bếp, tiến hành công việc sao cho phù hợp. Mang lại sự phồn vinh, ấm no và hạnh phúc cho cả gia đình.