Xem ngày trùng tang và cách hóa giải

Trùng tang liên táng là hiện tượng chết trùng gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng và hết sức đau thương. Ảnh hưởng trực tiếp tới những người họ hàng có cùng huyết thống còn lại trong gia đình. Vậy liệu trùng tang có thật không? Cách xem ngày trùng tang cho người mất như thế nào? Nhằm sớm tìm cách hóa giải trùng tang giúp người mất sớm siêu thoát. Từ đó dựa vào mốc thời gian chết của họ để có cách tính ngày trùng tang, nhập mộ hay thiên di. Cụ thể ngay dưới đây.

Hướng dẫn người chết có phạm trùng tang hay không?

Chọn năm sinh và giới tính gia chủ

Năm sinh (âm lịch)

Giới tính

Chọn giờ, ngày tháng năm mất gia chủ

Giờ mất

Ngày Tháng Năm

Ngày trùng tang liên táng được hiểu là gì?

Trùng tang là hiện tượng người ra đi vì một lí do nào đó mà không hợp với số phận trời định. Người chết sẽ mất vào các giờ rơi vào 4 tứ hành xung: Dần, Thân Tỵ, Hợi. Sau cúng 3 ngày hoặc trong vòng 49 đến 3 năm sau ngày mất, trong nhà chưa mãn tang lại có thêm một đại tang khác. Thì được xác định là phạm trùng tang. Tang chủ phải quàng trên đầu tận 2 vòng khăn trong cùng một thời điểm.

Trùng tang có thật không? Sự thật về ngày trùng tang liên táng, trùng tang trùng phục
Trùng tang có thật không? Sự thật về ngày trùng tang liên táng, trùng tang trùng phục

Có nhiều câu chuyện trong dân gian đến nay vẫn được truyền tụng, về những cái chết phạm vào trùng tang liên táng. Nhẹ thì hai người, nhưng nặng có thể là cả dòng họ đông đúc sau vài ba năm liền trở nên vắng vẻ. Việc trùng nặng hay nhẹ phụ thuộc vào giờ của người chết trùng quyết định.

Cách xem tính trùng tang

Khi trong nhà có người mất nên đi xem ngay để nếu không may chết trùng gia đình còn kịp xoay xở. Dựa vào ngày giờ tháng năm sinh của người chết để xác định có mất vào ngày trùng tang không? Đồng thời tính xem: người đó có được “nhập mộ” hay gặp phải “thiên di”, “trùng tang”.

Nhập mộ

Nhập mộ là khi tính trùng tang gặp vào năm tuổi. ức là người chết đã hết số, chỉ sống được đến đấy là hết nghiệp là người. Khi trút hơi thở cuối cùng, họ cũng tự cảm thấy đã đến lúc phải buông xuôi để yên nghỉ. Mà không còn day dứt, vướng bận điều gì trên thế gian nữa. Tuy nhiên còn phải xem xét hạn trùng tang của người chết trước đó trong dòng họ đã được hóa giải hay chưa. Thì trùng tang sẽ được giảm thiểu đi phần nào. Nếu người chết mà có năm, tháng, ngày, giờ đều nhập mộ. Thì điều này nói lên một cái kết tốt đẹp, là cái chết phúc đức, sớm siêu thoát. Con cháu nhờ vậy mà cũng an cư lập nghiệp, thành công trong tương lai.

Thiên di

Trong đời sống, sinh lão bệnh tử là quy luật của tự nhiên. Đó là một điều tất yếu nhưng cũng hợp với lẽ trời. Có những sự ra đi là nằm ngoài mong muốn của người mất. Chúng ta thường coi là vô lí và muốn biết được lí do. Thì khi coi ngày trùng tang sẽ biết được người thân của mình ra đi có oan ức gì không? Bởi thiên di chính là hiện tượng một người ra đi do trời định. Cái chết đến rất bất ngờ ngoài sự mong muốn của người mất. Vì thế nếu gia đình nào không may có người chết thì cần xem có mất vào ngày trùng tang không. Để nhập mộ vào đúng ngày giờ tháng năm sinh của người đó. Hi vọng họ sẽ ra đi sang thế giới bên kia thật thanh thản. Mang lại nhiều phúc đức cho gia đình.

Cách hóa giải tính trùng tang nhập mộ thiên di cho nam và nữ

Bằng cách gửi linh hồn người đó lên chùa, phụ thuộc vào sự linh thiêng của chùa và mức độ tinh thông và hiểu đạo của vị sư trụ trì. Mà có quyết định phù hợp nhất. Nếu nhẹ có thể gửi lên một ngôi chùa nào đó gần nhà. Các nhà sư hàng ngày sẽ đọc kinh niệm phật cho vong hồn siêu thoát. Đồng thời tại nhà không được lập bàn thờ cúng bái người đã chết nữa. Kể cả ngày giỗ tết, vì có hương là có hồn. Chỉ cần bạn đốt hương và đọc tên người chết thì đó coi như chìa khoá mở ngục cho vong thoát ra ngoài. Bởi như vậy sẽ kêu gọi linh hồn người mất về theo người sống.

Như vậy qua bài viết trên, bạn đã biết được tầm quan trọng của việc người mất trong nhà phạm vào trùng tang. Bởi điều này sẽ gây ra những hậu quả khó lường. Và ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của những người thân còn lại. Nên nếu nhà có người chết trùng thì lập tức tố chức lễ trấn trùng tang. Để yên ổn gia thất những người thân còn lại. Người mất sớm được siêu thoát, về cõi cực lạc bằng những lễ tế, cầu kinh niệm Phật.